Account là nghề gì? Lộ trình thăng tiến của nghề account?

Account là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và  cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn kinh doanh. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích account là nghề gì?

Account là nghề gì? Account – Thuật ngữ khá đa năng bởi nó được dùng ở trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từng lĩnh vực sẽ thể hiện một ý nghĩa khác biệt. Điều này sẽ khiến cho không ít người sẽ thắc mắc rằng: Account được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là gì? Account là nghề gì?

account-la-nghe-gi
Giải thích account là nghề gì?
Account chính là tài khoản, nhưng khi chỉ đến thuật ngữ về nghề account thì lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Nghề account ở trên thị trường việc làm hiện nay chính là mắt xích quan trọng ở trong công ty, vị trí này vừa mang tính đối nội, đối ngoại với đối tác và khách hàng ngoài công ty.
Hoặc hiểu đơn giản thì người làm nghề account chính là người sẽ duy trì được mối quan hệ tốt giữa 2 đối tượng đó là doanh nghiệp và khách hàng của họ. Account cũng tương tự như cây cầu nối 2 bên gần nhau hơn nhằm tạo được mức độ hài lòng tốt nhất cho phía khách hàng. Được biết hiện nay nghề account được phân chia thành 2 vị trí tuyển dụng đó là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng – Account Executive và quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng – Account Manager.

Tìm hiểu rõ về lộ trình thăng tiến của nghề account

Với những thông tin được các chuyên trang seerpress.com chia sẻ ở trên thì chắc mọi người được hiểu rõ về khái niệm account là gì rồi. Vậy, bạn có biết được về lộ trình thăng tiến của nghề account như thế nào không?
Lộ trình thăng tiến của nghề account sẽ trải qua 3 nấc thang. Nhằm tăng bậc hàng ở trên nấc thang đó cũng không mấy đơn giản, cần phải đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn, nhất là sự kiên trì với ngành nghề. Từng bậc thang thăng tiến của nghề từ mức độ thấp đến cao cụ thể như sau:
  • Account Executive: Nhân viên quản lý quan hệ khách hàng.
  • Account Manager: Quản lý quan hệ khách hàng.
  • Account Director: Giám đốc quan hệ khách hàng.
Theo đó, với từng vị trí sẽ có mức lương khác nhau, khởi điểm sẽ 7 triệu – 15 triệu/ tháng, tiếp đó khi bạn thăng tiến lên ở vị trí cao hơn sẽ đạt ngưỡng 20 – 35 triệu đồng. Lên ở vị trí Giám đốc mức lương sẽ từ 20 – 35 triệu đồng. Khi đến vị trí giám đốc quan hệ khách hàng thì bạn sẽ nhận được mức thu nhập lên đến 40 triệu/ tháng.

Tổng hợp các vị trí ở trong nghề account

Theo như các nguồn tin tức chia sẻ đối với nghề account sẽ gồm có những vị trí tương ứng như sau:

account-la-nghe-gi-1
Tổng hợp các vị trí ở trong nghề account
1. Account Executive
Đây sẽ là chuyên viên kinh doanh ở trong ngành Marketing, truyền thông, quảng cáo và tổ chức sự kiện. Khi đó, nhân viên sẽ có trách nhiệm trong quá trình giải quyết các vấn đề với khách hàng như lựa chọn kênh truyền thông hoặc là đàm phán hợp đồng. Thuyết phục khách hàng hợp tác, dùng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó, sẽ bảo đảm gia tăng doanh thu, mang lại rất nhiều nguồn khách hàng cho doanh nghiệp.
Theo đó, công việc của nhân viên Account Executive cần phải đảm nhận đó là trao đổi, gặp gỡ và giữ được kết nối với khách hàng bảo đảm dự án sẽ được tiến hành thực hiện theo đúng tiến độ. Sai khi đã tiến hành trao đổi với phái khách hàng, Account Executive có trách nhiệm trong việc phổ biến lại cho bộ phận thực hiện dự án và sẽ hỗ trợ lập kế hoạch Marketing.
2. Account Manager
Account Manager – Người quản lý quan hệ khách hàng, cấp trên của Account Executive. Chính là vị trí quản lý trong những công ty dịch vụ truyền thông, tổ chức sự kiện và quảng cáo.
Account Manager phải cận kề bên khách hàng từ khâu đầu tiên cho đến khi kết thúc dự án. Chính là người tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng, mang lại giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.
Theo đó, công việc của Account Manager sẽ là người lên kế hoạch, tìm cách để liên hệ cũng như kết nối cùng với khách hàng. Bên cạnh đó, sẽ bảo đảm duy trì được mối quan hệ, làm hợp đồng cho khách hàng cũng như đối tác. Việc phân phối nhân sự, theo dõi tiến độ dự án, báo cáo hiệu quả và doanh số sẽ do phía Account Manager đảm nhiệm.
3. Account Director
Được biết đến là vị trí quản lý cấp cao ở trong những công ty cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo và tổ chức sự kiện. Khi đã kinh nghiệm từ 5 – 6 năm Account Manager sẽ có cơ hội được cân nhắc lên vị trí Account Director.
Đây sẽ là vị trí mang tính quản lý, sẽ yêu cầu năng lực, kinh nghiệm cao và chịu áp lực tốt. Account Director sẽ chuyên làm việc chính với những khách hàng, đối tác lớn và sẽ giải quyết những vấn đề khó. Sẽ là người phân công công việc cho những cấp thấp hơn, là người chịu trách nhiệm cao nhất.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ account là nghề gì. Muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!

Related Posts

Liều lượng uống canxi cho mẹ bầu như thế nào đúng cách?

Liều lượng canxi cho mẹ như thế nào là đúng cách? Thông tin này được rất nhiều mẹ bầu quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu…

Tìm hiểu về cách rã đông sữa mẹ nhanh và an toàn

Cách rã đông sữa mẹ như thế nào nhanh chóng và an toàn? Thông tin này được rất nhiều người mẹ quan tâm và cùng nhau tìm…

Bạn có biết khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả nhất không?

Đâu là những khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả mỗi ngày? Thắc mắc này được rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm…

Intro là gì? Ý nghĩa của intro trong sản xuất video

Intro là gì và có ý nghĩa như thế nào trong sản xuất video? Những thông tin này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến…

Etsy là gì? Tại sao nên bán hàng ở trên etsy

Etsy là gì và tại sao nên bán hàng ở trên etsy? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận…

Bạn có biết ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân không?

Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là chị em phụ nữ. Dưới…