Intro là gì? Ý nghĩa của intro trong sản xuất video

Intro là gì và có ý nghĩa như thế nào trong sản xuất video? Những thông tin này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ kiến thức. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến Intro, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích intro là gì?

Intro là gì? Intro được biết đến là phần mở đầu cho từng video với mục đích quảng bá thương hiệu cho chủ thể video. Phần Intro ở trong từng video thường sẽ kéo dài từ khoảng 5 – 30s tùy vào từng dạng Intro video. Thông qua phần Intro, chủ sở hữu có thể sẽ gây ấn tượng và sẽ khiến cho người xem cảm thấy thú hút hơn.

intro-la-gi
Giải thích intro là gì?
Nguyên nhân chính đó là vì phần Intro thường xuất hiện sản phẩm hoặc là logo thương hiệu. Nó có thể xuất hiện ở đầu hoặc là ở giữa phần video. Chẳng hạn, các bạn có thể bắt gặp chúng khi xem những chương trình trên VTV như chuyển động 24h, thời sự, những bộ phim bộ,… Chính điều này sẽ giúp cho người xem nhớ được ngay tên logo hay là sản phẩm của thương hiệu chỉ thông qua một clip ngắn.

Ý nghĩa của Intro ở trong sản xuất video

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Intro là gì. Vậy, ý nghĩa của Intro ở trong sản xuất video như thế nào?
Theo như các chuyên gia chia sẻ, đa số những video với nội dung truyền thông, quảng cáo thì phần Intro sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây chính là khi bạn có thể tận dụng cơ hội nhằm đưa logo, slogan, tên thương hiệu, hình ảnh đại diện của nhãn hàng xuất hiện một cách phù hợp nhất để truyền tải thông điệp cũng như quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.
Những nghiên cứu khác nhau cũng đã chỉ ra rằng, chỉ cần chưa đến 1s để có thể gây ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, người xem thường sẽ chú ý đến những giây đầu tiên của video nhằm đưa ra được quyết định có nên tiếp tục theo dõi video của bạn nữa hay không. Chính điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên tận dụng tối đa những gì ở trong phần Intro có thể mang đến để dẫn dắt khán giả đi sâu hơn vào nội dung video bạn muốn truyền tải.

Tìm hiểu những đặc điểm chính của Intro

Thường thì một đoạn Intro sẽ gồm có những đặc điểm cơ bản như âm thanh, hình ảnh, thời lượng. Từng yếu tố này sẽ góp phần quan trọng trong việc quyết định Intro của bạn có đầy đủ ấn tượng đối với người xem không.
  • Hình ảnh: thông thường thì Intro sẽ gồm có hình ảnh của sản phẩm hoặc hình ảnh của thương hiệu, công ty, logo,… Cũng nhờ đó mà phía người xem có thể ghi nhớ, nhận ra thương hiệu của bạn một cách dễ dàng.
  • Âm thanh: nhạc nền của Intro thông thường sẽ là nhạc không lời, đa dạng về thể loại, điều này sẽ tùy theo chủ đề hoặc là nội dung của video mà bạn linh hoạt chọn thể loại nhạc phù hợp nhất. Chính điều này sẽ góp phần gây ấn tượng đối với người xem, chỉ cần nghe nhạc nền thôi thì cũng đã nhận ra được đây chính là clip Intro của thương hiệu hoặc là sản phẩm gì.
  •  Thời lượng: như đã được giới thiệu ở trên thì một clip Intro sẽ có độ dài tầm khoảng 5 – 30s, tùy vào việc mà các bạn muốn giới thiệu sản phẩm hoặc chỉ đưa logo, tên thương hiệu làm nội dung chính. Các bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian của clip Intro phù hợp nhất sao cho tương đương với độ dài video chính và gây ấn tượng đối với người xem hiệu quả hơn.

Những lưu ý quan trọng khi làm Intro video

Ở trong Intro video sẽ có từng yếu tố được xem là phần “đinh” quyết định đến mức độ thành công của phần này. Vì vậy, khi tiến hành Intro video, các bạn cần phải lưu ý một số những điều như sau:

intro-la-gi-1
Những lưu ý quan trọng khi làm Intro video
1. Mục đích sử dụng
Mục đích của Intro video đó là gây ấn tượng đối với người xem ngay từ giây đầu tiên. Thường một video hay chỉ cần mất khoảng 3s đầu nhằm gây ấn tượng đối với người xem. Người xem cũng chỉ cần khoảng 10s đầu quyết định có nên xem hết video không.
Vì vậy, khi tiến hành làm Intro video, các bạn cần phải chú ý đến cách làm như nào có thể gây được ấn tượng nhất. Có thể hãy khái quát nội dung video một cách lôi cuốn nhằm kích thích người xem đến cuối.
2. Thời lượng
Tốt nhất một đoạn Intro sẽ kéo dài từ khoảng 5- 30s. Thời lượng ngắn sẽ tạo cảm giác tự nhiên cho video, không khiến cho người xem bị chán trước khi vào nội dung chính của video.
3. Nhạc và hiệu ứng video
Phần âm nhạc của Intro video cũng sẽ mang âm hưởng có liên quan mật thiết đến nội dung của cả video. Hiệu ứng cũng thế, cần phải đặc biệt ấn tượng và thu hút. Theo đó, 2 yếu tố này sẽ tạo nên hiệu ứng cả về âm thanh, hình ảnh nhằm gây ấn tượng đối với người xem.
4. Hãy lên ý tưởng, xác định mục đích của video
Nhằm có được phần Intro video thì các bạn cần phải lên ý tưởng thật chi tiết. Toàn bộ những yếu tố từ hình ảnh, nội dung, âm thanh, nhạc đều phải tính toán kỹ lưỡng, chắt lọc nội dung sao cho phù hợp. Theo đó, mục đích cuối cùng đó là có được nội dung Intro video ấn tượng nhất.

Kết luận

Với toàn bộ những kiến thức được chuyên trang seerpress.com chia sẻ ở trên chắc mọi người hiểu rõ intro là gì và ý nghĩa của nó. Để làm được đoạn intro video chất lượng thì các bạn cần phải học hỏi; tích lũy kiến thức để sớm thành công nhé!

Related Posts

Liều lượng uống canxi cho mẹ bầu như thế nào đúng cách?

Liều lượng canxi cho mẹ như thế nào là đúng cách? Thông tin này được rất nhiều mẹ bầu quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu…

Tìm hiểu về cách rã đông sữa mẹ nhanh và an toàn

Cách rã đông sữa mẹ như thế nào nhanh chóng và an toàn? Thông tin này được rất nhiều người mẹ quan tâm và cùng nhau tìm…

Bạn có biết khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả nhất không?

Đâu là những khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả mỗi ngày? Thắc mắc này được rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm…

Etsy là gì? Tại sao nên bán hàng ở trên etsy

Etsy là gì và tại sao nên bán hàng ở trên etsy? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận…

Bạn có biết ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân không?

Ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là chị em phụ nữ. Dưới…

Lý giải thắc mắc: Da mặt bị ngứa sần sùi phải làm sao?

Da mặt bị ngứa sần sùi phải làm sao? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các…